Liên Hệ và Link Tải File

Mình sẽ để toàn bộ những file của mình đã chia sẻ ở link này, các bạn thích tải gì thì vào đó tải nhé : https://www.fshare.vn/folder/LF2SHPV19U9F

Chào các bạn !

Một số video của mình sẽ không còn link hoặc thông tin về sản phẩm bởi vì :

+ Hiện tại Youtube không cho gắn 1 số link trong video nên mình đang cập nhật lại toàn bộ link.

+ Các bạn xem những video tại thời điểm lâu rồi nên link liên quan đến sản phẩm đó không còn vì người bán hết hàng hoặc họ không bán hàng nữa.

+ Các sản phẩm có giá khác nhau tại khoảng thời gian khác nhau nên có thể giá đã bị tăng hoặc giảm so với thời điểm các bạn xem video.

Bởi vậy nên các bạn hãy xem những video mới nhất tại thời gian bây giờ nhé.

Có thể liên hệ mình qua thông tin bên dưới, mình sẽ có gắng phản hồi nhé :

1 : Zalo : Hiện tại 2024 bây giờ mình chưa sắp xếp check được inbox Zalo nên các bạn thông cảm nhé. Vì nhiều bạn hay inbox  mình để hỏi giá tham khảo linh kiện và cấu hình nên ngoài những link mình chia sẻ thì mình sẽ để Zalo bạn này 0862.503.920 ( đây không phải zalo của mình ).Nếu bạn nào muốn tham khảo hỏi giá linh kiện và giá máy tính tại thời điểm hiện tại thì các bạn cứ thoải mái chat với bạn ấy mà tham khảo nhé :  ( mình cũng hay mua đồ, hỏi báo giá từ shop này và cũng khá tin tưởng, nếu shop này có làm gì không đúng các bạn cứ inbox bảo cho mình qua Email bên dưới nhé )

2 : Email : datdungdinh2019@gmail.com

3 : Tiktok : https://www.tiktok.com/@datdungdinh.com

 

DÀNH CHO CÁC SHOP BÁN VÀ CÁC BẠN MUA HÀNG TỪ CÁC SHOP

A : Đối Với Bên Bán Hàng

+ Ghi  rõ tên linh kiện và tình trạng :

Ví dụ :

  • Card hình GTX 750 TI 2GD5 2nd ( tên : GTX  750 TI 2GD5 và 2nd là hàng đã qua sử dụng )
  • Card hình GTX 750 TI 2GD5 mới ( tên : GTX  750 TI 2GD5 và mới nghĩa là sản phẩm mới chưa qua sử dụng )

+ Ghi rõ thời gian bảo hành từng linh kiện hoặc cả combo ( nếu ghi cả combo thì mặc định tất cả những linh kiện thuộc combo đó được bảo hành theo thời gian trong phiếu ).

Ví dụ :

  • Card hình GTX 750 TI 2GD5 2nd bảo hành 3 tháng ( nghĩa là trong vòng 3 tháng bên bán sẽ chịu trách nhiệm xử lý hoặc đổi trả nếu sản phẩm có vấn đề gì do sản phẩm và người bán ).

+ Chat rõ với khách thời gian làm việc, hỗ trợ, phí ship bán hàng hoặc phí ship đổi trả, bảo hành nếu có.

Ví dụ :

– Ngày nghỉ, lễ,Tết .v.v. thông báo với khách, tránh trường hợp khách chat không thấy phản hồi lại lo lắng nghi ngờ các shop.

– Giá bán sản phẩm + phí ship gửi hàng, tổng tất cả là bao nhiêu ? hãy chat rõ cho khách biết trước khi khách quyết định mua, tránh hiểu lầm giá cả.

– Trong quá trình sử dụng nếu khách ở xa shop quá, nếu cần bảo hành sản phẩm thì tiền ship gửi bảo hành qua lại ai sẽ chịu ? Các shop nên chat rõ trước khi khách mua hàng, tránh khó xử sau này khi khách đã mua hàng.

B : Đối Với Các Bạn Mua Hàng

+ Xem và đọc kỹ tất cả mô tả sản phẩm, giá sản phẩm, phí ship gửi hàng, thời gian bảo hành, quy định bảo hành … từ các shop trước khi quyết định mua hàng.

+ Nên chat hỏi rõ shop các vấn đề liên quan đến bảo hành sau này .v.v.

+ Nhận hàng nếu có thể hãy quay lại video nhận và bóc hàng.

C : Từ Đạt Đủng Đỉnh

+ Nhiều bạn muốn mình bán hàng tuy nhiên mình còn công việc khác nên mình không thể kinh doanh buôn bán máy tính được.

+ Các bạn muốn mình chia sẻ một số nơi mua hàng cho an tâm, thì thực sự với vấn đề này mình cũng suy nghĩ khá lâu trước khi quyết định để thông tin các shop bán hàng để các bạn mua. Vì như các bạn biết là đồ điện tử không thể nào hoàn hảo 100 % được. Chính vì thế nên nhỡ may có vấn đề gì khi các bạn mua hàng thì mình rất khó xử.

+ Tuy nhiên thì mình nghĩ chúng ta vẫn có thể an tâm mua hàng và hạn chế rủi ro nếu chúng ta thực hiện tốt những cam kết bên trên. Rõ ràng mọi thông tin thì sẽ giúp các shop bán hàng vui vẻ và các bạn mua hàng cũng an tâm hơn.

+ Mình có thể giúp các bạn kiểm tra, test những sản phẩm trước khi các shop đóng hàng và gửi tới các bạn nếu các bạn muốn  ( các bạn chỉ cần chat với shop là mang qua nhà mình, mình sẽ quay lại clip bóc và kiểm tra thử sản phẩm đó rồi chia sẻ lên mạng hoặc để chế độ riêng tư những clip đó).

+ Mình cũng sẽ đứng giữa người bán và người mua nếu xảy ra vấn đề gì. Nếu các shop làm ăn không minh bạch, rõ ràng thì mình sẽ không chia sẻ thông tin shop đó cho mọi người trên những kênh của mình nữa.

+ Hiện tại 2024 mình chưa có thời gian check inbox Zalo, vậy nên nếu có vấn để gì cần mình xử lý giữa các shop và người mua thì hãy gửi Email cho mình về địa chỉ Email : datdungdinh2019@gmail.com .

  • Mình rất mong các shop bán những sản phẩm chất lượng, giá hợp lý, có tâm và các bạn mua hàng sẽ mua được những sản phẩm ưng ý, chất lượng.
  • Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may có vấn để gì thì các shop và các bạn hãy bình tĩnh và cùng nhau tìm hướng giải quyết sao cho hợp lý nhất nhé.
  • Một lưu ý với các bạn mua hàng là khi chat với các shop mà không thấy phản hồi ngay là thường sẽ lo lắng và sợ lừa đảo !!! các bạn đừng có lo, nếu có gì lo thì cứ inbox vào Email cho mình nhé.

 

 

datdungdinh

Bài viết cùng chủ đề :