Nguyên Nhân và Cách Giảm Ping Khi Chơi Game Bị Ping Tăng và Bị Mất Kết Nối Khi Chơi Game

 Nguyên Nhân và Cách Giảm Ping Khi Chơi Game Bị Ping Tăng và Bị Mất Kết Nối Khi Chơi Game

Hướng dẫn giảm ping và sửa lỗi ping tăng và mất kết nối khi chơi game

Chào mọi người !

Hôm nay mình sẽ chia sẻ một vài lỗi liên quan đến việc chúng ta chơi game bị mất kết nối hoặc trong quá trình chúng ta chơi game bị ping tăng cao, gây giật lag đơ đứng trong quá trình chúng ta chơi game nhé, bài viết này mình sẽ có clip hướng dẫn làm trực quan bên dưới để các bạn dễ dàng hình dung và thực hiện nhé :

Tham khảo một số cách khắc phục :

1 : Thoát game & khởi động lại game hoặc ấn sửa trong game.

2 : Đặt cấu hình chơi game thấp xuống.

3 : Rút nguồn điện của thiết bị mạng như modem hoặc switch.. rồi cắm lại để cho thiết bị mạng đó khởi động lại.

4 : Tinh chỉnh lại máy tính như tắt update windows, tắt firewall, thay đổi DNS, tắt giới hạn băng thông, cập nhật trình điều khiển như driver của máy…

5 : Nếu đang dùng wifi để chơi game thì hãy ngắt kết nối wifi và dùng dây Lan để kết nối mạng rồi chơi game xem sao.

6 : Kiểm tra xem lỗ cắm dây mạng có tiếp xúc kém hoặc lỗi không ? có thể dùng dung dịch RP7 để xịt vào đó giúp làm sạch mạch của lỗ cắm, nếu lỗ cắm đó bị lỗi thì có thể sẽ phải thay cái lỗ cắm khác.

7 : Kiểm tra xem dây mạng Lan có bị đứt hoặc bị lỏng hay không ? có thể rút ra cắm lại hoặc dùng thử dây Lan khác cắm lại xem sao.

8 : Nếu gói mạng internet đang dùng mà thấp quá, trong khi nhiều người dùng chung quá thì hãy giảm người dùng xuống hoặc nâng cấp gói mạng internet lên ( cái này thì các bạn liên hệ bên cung cấp mạng bảo họ tư vấn các gói mạng nhé ).

9 : Nếu các cách trên vẫn không được, có thể do đường mạng của nhà cung cấp có vấn đề như gập, đứt, nước ngấm vào hoặc mạng tổng bị đứt do cá mập cắn chẳng hạn =)), trường hợp này chúng ta gọi cho bên cung cấp mạng để họ đến kiểm tra cũng như là có thông báo vấn đề hiện tại của nhà mạng với các bạn nhé.

10 : Nguyên nhân server game của nhà cung cấp lỗi, bảo trì, trục trặc cũng khiến chúng ta vào game khó, mất kết nối, kết nối không ổn định .v.v. Cái này chúng ta chỉ có thể gọi cho nhà phát hành game để biết hoặc nghe giải thích và chờ đợi đến khi server game ổn định rồi chơi tiếp thôi.

 

Sau đây là clip các cách làm trực quan để các bạn có thể tự làm nhé :

Chúc các bạn sẽ khắc phục được lỗi mất kết nối và tăng ping trong game nhé !

 

datdungdinh

Bài viết cùng chủ đề :